Tôm bọc cốm chiên xù

Tôm bọc cốm chiên xù giòn thơm mà ngọt sẽ là món ăn thú vị, đáng để "lăn vào bếp" trong những ngày thu này phải không các bạn !?


NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú: 300 gr
- Cốm tươi: 200 gr
- Bột năng: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính

Cách làm Tôm bọc cốm chiên xù ngon
Tôm bọc cốm chiên xù

CÁCH LÀM

- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại phần đôi (bạn có thể chẻ đôi tôi ở phần lưng nhưng không đứt hẳn để tăng tính thẩm mĩ của món ăn).

- Cốm đổ ra đĩa sâu lòng.

- Bột năng đổ ra một đĩa sâu lòng khác.

- Trứng gà đập ra bát, thêm chút hạt nêm, mì chính, tiêu rồi đánh tan.

- Nhúng tôm vào trứng rồi lăn qua bột đao. Sau đó lại cho vào trứng rồi lăn qua cốm.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

- Cho tôm vào chiên chín vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.

- Bày tôm bọc cốm chiên xù ra đĩa, dùng nóng với tương xí muội hoặc sốt mayonnaise.

0 coment�rios:

Post a Comment