NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 300 gr- Cốm tươi: 200 gr
- Bột năng: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính
Tôm bọc cốm chiên xù
CÁCH LÀM
- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại phần đôi (bạn có thể chẻ đôi tôi ở phần lưng nhưng không đứt hẳn để tăng tính thẩm mĩ của món ăn).- Cốm đổ ra đĩa sâu lòng.
- Bột năng đổ ra một đĩa sâu lòng khác.
- Trứng gà đập ra bát, thêm chút hạt nêm, mì chính, tiêu rồi đánh tan.
- Nhúng tôm vào trứng rồi lăn qua bột đao. Sau đó lại cho vào trứng rồi lăn qua cốm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.
- Cho tôm vào chiên chín vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.
- Bày tôm bọc cốm chiên xù ra đĩa, dùng nóng với tương xí muội hoặc sốt mayonnaise.
0 coment�rios:
Post a Comment