Tôm rang mặn

Tôm rang mặn thường được dùng chung với cơm trắng trong bữa ăn thường ngày. 

Tôm rang săn chắc, sắc vàng nâu, ngọt tự nhiên, hơi mặn ngọt. Các bạn cũng có thể cho thêm vài lát khế chua thái móng khi rang sẽ giúp món tôm thêm vị hơi chua dịu, đưa cơm.

» Tôm rim mặn ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 300 gr
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 nhánh
- Hành lá: 100 gr
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường

Tôm rang mặn
Tôm rang mặn

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn rửa sạch, cắt râu và đuôi của tôm, xóc tôm với một chút muối để ngấm trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

- Tỏi, hành bóc vỏ đập dập, sau đó băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ.

- Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo khô, đun nóng chảy, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho thêm 2 thìa canh nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

- Rửa sạch chảo rồi bắc lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.

- Tiếp đó các bạn cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, đổ nước hàng vừa trưng ở bước trên vào đảo đều.

- Các bạn tiêp tục đảo đều khoảng 1 phút để tôm ngấm gian vị, đun nhỏ lửa cho đến khi tôm cạn nước thì cho hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo đều.

- Trút tôm rang mặn ra đĩa và thưởng thức với cơm, canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Tôm rang mặn !

0 coment�rios:

Post a Comment