Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là tôm khô và rau ngót bạn đã có thể tạo thành 1 món canh ngon miệng, được nhiều người yêu thích.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm khô: 1 nắm
- Rau ngót: 1 bó
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối
Canh rau ngót nấu tôm khô
CÁCH LÀM
- Rau ngót mua về các bạn nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
- Tôm khô ngâm mềm, rửa lại với nước cho thật sạch rồi giã hơi nát với 1/2 hành khô.
- Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho tôm vào xào qua.
- Thêm 1 lít nước lọc, đun sôi.
- Khi nước dùng sôi, các bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tôm ra nước ngọt rồi cho rau ngót vào.
- Đun thêm khoảng 5 phút cho rau ngót chín rồi tắt bếp.
- Múc canh rau ngót nấu tôm khô ra tô, dọn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Canh rau ngót nấu tôm khô !
0 coment�rios:
Post a Comment