Canh rau ngót nấu tôm khô

Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là tôm khô rau ngót bạn đã có thể tạo thành 1 món canh ngon miệng, được nhiều người yêu thích.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm khô: 1 nắm
- Rau ngót: 1 bó
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối

Canh rau ngót nấu tôm khô
Canh rau ngót nấu tôm khô

CÁCH LÀM

- Rau ngót mua về các bạn nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước. 

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

- Tôm khô ngâm mềm, rửa lại với nước cho thật sạch rồi giã hơi nát với 1/2 hành khô.

- Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho tôm vào xào qua.

- Thêm 1 lít nước lọc, đun sôi.

- Khi nước dùng sôi, các bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tôm ra nước ngọt rồi cho rau ngót vào.

- Đun thêm khoảng 5 phút cho rau ngót chín rồi tắt bếp.

- Múc canh rau ngót nấu tôm khô ra tô, dọn cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Canh rau ngót nấu tôm khô !

0 coment�rios:

Post a Comment