Chả tôm sả với thịt tôm ngọt mềm, điểm chút mỡ heo béo giúp chả không bị khô, thơm nức mùi sả chiên.
Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, thỉnh thoảng các bạn nên làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
» Măng tây xào tôm
» Tôm rang mặn
» Tôm rim mặn ngọt
» Măng tây xào tôm
» Tôm rang mặn
» Tôm rim mặn ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 300 gr
- Giò sống: 100 gr
- Mỡ lợn: 50 gr
- Lòng trắng trứng: 1 cái
- Sả băm: 100 gr
- Đầu hành băm: 2 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn, nước mắm chua ngọt.
Chả tôm sả
CÁCH LÀM
- Tôm mua về các bạn đem bóc vỏ, xẻ lưng, bỏ chỉ đen, lau khô, ướp với ½ thìa cà phê muối, giữ trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
- Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhuyễn.
- Tôm lấy ra vừa giã vừa quết đến khi nhuyễn mịn. Khi tôm nhuyễn các bạn thêm giò sống vào quết tiếp.
- Trộn mỡ và tiêu, tỏi, đầu hành băm, sả băm với tôm và mọc.
- Cuối cùng các bạn cho lòng trắng trứng vào trộn đều thêm lần nữa.
- Thoa ít dầu ăn vào tay, lấy chả tôm ra tay, tạo hình miếng chả tròn và dẹt.
- Bắc chảo dầu nóng thả chả tôm vào, khi tôm chín và nổ lên thì vớt ra ngay, để ra giấy thấm dầu.
- Sắp chả tôm sả ra đĩa, dùng nóng với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chả tôm sả!
0 coment�rios:
Post a Comment