Măng tây xào tôm là món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
» Tôm rang mặn
» Tôm rim mặn ngọt
» Tôm rang mặn
» Tôm rim mặn ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Măng tây: 300 gr
- Tôm: 200 gr
- Gia vị: Tỏi, hạt nêm, hạt tiêu
Măng tây xào tôm
CÁCH LÀM
- Tôm các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi ướp tôm với một chút hạt nêm.
- Măng tây ngắt lấy phần non, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ rồi đem rửa sạch.
- Bắc một nồi nước lên bêp, đui sôi, cho nửa thìa cà phê muối, chần sơ măng. Sau đó các bạn vớt măng tay ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi vớt rỏi, để ra đĩa.
- Tiếp đến các bạn cho tôm vào xào chín, trút ra đĩa, để riêng.
- Tiếp tục cho măng tây vào chảo, xào chín, nêm ít gia vị, cho tôm vào đảo cùng.
- Cho măng tây xào tôm ra đĩa, rắc tỏi phi lên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Măng tây xào tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment