Phù trúc bọc tôm thịt chiên giòn là món ăn lạ miệng, rất ngon, cách làm lại đơn giản, các bạn có thể làm món này ở nhà để đổi bữa cho cả gia đình.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 200 gr
- Thịt nạc vay xay: 250 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Phù trúc: 3 lá to
- Bột năng: 1 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Dầu chiên
- Dưa chuột ăn kèm
- Gia vị: Muối, tiêu, đường hoặc hạt nêm
CÁCH LÀM
- Tôm các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó bóc bỏ nõn, rút bỏ chỉ đen, dùng giấy sạch lau tôm thật khô, giữ lại phần đầu gạch tôm.
- Tiếp đó các bạn dùng dao miết cho tôm nhuyễn rồi quết nhuyễn cùng với phần gạch tôm (bạn nào muốn nhanh hơn thì có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn).
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trộn tôm + thịt nạc xay + hành khô với một ít hạt tiêu + bột năng + 1 thìa canh dầu ăn + 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, rồi trộn đều, quết thêm 1 lúc cho tan đều gia vị. Ướp khoảng 30 phút.
- Phù trúc các bạn ngâm vào nước lạnh cho mềm, ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra rổ để cho ráo nước, cắt nhỏ để dễ gói.
- Trải miếng phù trúc ra thớt, dùng thìa múc một ít hỗn hợp tôm thịt để lên bề mặt miếng phù trúc.
- Các bạn cuốn miếng phù trúc như cuốn nem, dùng lòng đỏ trứng gà để dán mép lại cho kín.
- Đun nóng chảo dầu ăn, khi dầu nóng thả từng cuốn phù trúc vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
- Gắp phù trúc chiên ra, để ráo dầu, dọn kèm với tương ớt, dưa chuột thái mỏng và cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng với Phù trúc bọc tôm thịt chiên giòn !
0 coment�rios:
Post a Comment