» Miến gà
» Hến xào miến
» Lươn xào miến
NGUYÊN LIỆU
- Cua thịt: 200 gr- Miến đậu xanh: 250 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 150 gr
- Hành lá: 50 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Ớt sừng: 3 trái
- Tỏi:1/2 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm.
Miến xào cua
CÁCH LÀM
- Miến ngâm nước ấm, rồi xả lại bằng nước lạnh. Sau đó cắt khúc vừa ăn rồi chần chín qua nước sôi trong khoảng 3 phút, vớt ra rổ để ráo.- Ướp thịt cua với một chút hạt nêm xay, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn và 1 ít tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi chỉ dài.
- Cà rốt, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.
- Cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc.
- Làm nóng chảo dầu ăn, cho 1/2 tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt cua vào xào chín. Tiếp đó các bạn cho hành tây, cần tây và ớt sợi vào đảo đều, xào sơ. Nêm 1 thìa hạt hêm + 1/3 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa nước mắm (có thể thay bằng xì dầu).
- Trong 1 chảo khác các bạn làm nóng dầu ăn rồi cho 1/2 tỏi vào phi thơm rồi cho miến vào xào áp chảo.
- Tiếp đó cho phần thịt cua vừa xào vào trộn đều với miến trên bếp nóng.
- Cho miến xào cua ra thố, trang trí hành mùi. Chấm kèm nước tương và ớt tươi thái lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với miến xào cua!
0 coment�rios:
Post a Comment