Thịt bò nướng cay

Thịt bò nướng cay là món ăn khá hợp với những hôm tiết trời hơi lạnh, dùng để uống bia rất vào, mà dùng với cơm cũng hợp.

» Bắp bò sốt bia
» Canh bắp bò nấu khế chua

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 500 gr
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu, 1 thìa canh ớt bột, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương.

Thịt bò nướng cay
Thịt bò nướng cay

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn rửa sạch, lau khô, thái lát hơi mỏng. 

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho thịt vào âu, trộn cùng với 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu, 1 thìa canh ớt bột, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Làm nóng lò nướng trước khi nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. 

- Khi lò nóng các bạn xếp thịt lên vỉ, cho vào ngăn giữa lò, nướng 15 - 17 phút cho thịt chín.

- Xếp thịt bò nướng cay ra đĩa, dưới lót lá xà lách và dưa leo trang trí. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt bò nướng cay !

0 coment�rios:

Post a Comment