Bắp bò sốt bia

Bắp bò sốt bia là món ngon từ thịt bò có thể dùng chung với cơm, hoặc bún.

NGUYÊN LIỆU

- Bắp bò: 500 gr
- Nước dừa: 500 ml
- Sốt cà chua: 50 gr
- Bia: 1/3 lon
- Cà rốt: 1 củ lớn
- Hành lá: 20 gr
- Mùi ta: 1 ít
- Bột năng: 1 thìa
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê đường, ớt bột.

Bắp bò sốt bia
Bắp bò sốt bia 

CÁCH LÀM

- Bắp bò mua về các bạn thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với tiêu, bột nêm, dầu mè, đường và tỏi băm. Để thịt ngấm trong vòng 50 phút.

- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

- Hành, mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu ăn. Tiếp đó các bạn cho bắp bò đã ướp vào đảo đến khi thịt bò hơi xém mặt. 
(Nếu thích bò có màu đẹp bạn có thể thêm chút màu điều)

- Khi bắp bò săn lại các bạn cho nước dừa vào cùng 1 bát nhỏ nước lọc. Đậy vung, đun cho thịt mềm thì thêm cà rốt cùng sốt cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. 

- Đổ bia vào nồi bắp bò.

- Hòa tan bột năng với 2 thìa nước lạnh, từ từ xuống bột năng vào nồi, đun sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

- Khi ăn bạn múc bắp bò ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi và hành lá để trang trí cho món bắp bò hấp dẫn hơn.

- Bắp bò sốt bia ăn với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bắp bò sốt bia !

0 coment�rios:

Post a Comment