Điêu hồng nướng vàng ươm, lớp da cá bên ngoài thấm gia vị đậm đà, giòn dai ôm lấy lớp thịt trắng ngần, mềm ngọt bên trong.
Cá Điêu hồng nướng mọi ăn kèm theo rau sống, bánh tráng và chén nước mắm ớt miền Trung. Đĩa rau xanh mướt với xà lách, diếp cá, chuối chát, dưa leo, khế xắt lát rất hợp.
» Cá trắm nướng riềng mẻ
» Cá cơm chiên tỏi ớt
» Cá giò kho thịt
NGUYÊN LIỆU
- Cá điêu hồng: 1 con (0,7 - 0,8 kg)- Than hoa để nướng
- Đồ ăn kem: rau sống, bánh tráng, rau thơm các loại, dứa, chuối, khế.
- Nước chấm: nước mắm ngon, tiêu xay, tỏi, gừng, chanh tươi, ớt tươi, đường.
Cá Điêu hồng nướng mọi
CÁCH LÀM
- Các các bạn mua về, sơ chế sạch, dùng dao rạch vài được dọc thân cá để cá nhanh chín.
- Nhóm bếp than hoan, xỏ cá vào que xiên hoặc kẹp vào vỉ nướng, cứ vài phút lại đảo mặt một lần.
- Trong khi chờ cá chín các bạn có thể vừa nướng vừa chuẩn bị nước chấm và đồ ăn kèm.
Chuẩn bị đồ ăn kèm
- Rau thơm, rau sống các bạn nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo nước.
- Dứa + chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vửa ăn. Khế gọt bỏ diềm, thái miếng. Riêng chuối, khi thái các bạn nên ngâm vào nước có pha dấm loãng để khỏi bị thâm.
Chuẩn bị nước chấm
- Tỏi các bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hột, thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, thái nhỏ.
- Các bạn pha một bát nước chấm chua - cay - mặn - ngọt, thả ớt, gừng và một chút tiêu xay vào là được.
- Khi ăn các bạn trải bánh tráng ra, để ra xà lách hoặc rau diếp lên trên, cho một miếng cá (đã gỡ xương) lên trên, sau đó cho dứa, chuối, khế, rau thơm lên trên, cuộn tròn lại, chấm vào nước chấm.
- Vị ngọt tự nhiên của thịt cá, rau thơm mát, cùng ớt hơi cay, thơm mùi gừng tỏi sẽ khiến cả nhà mê tít.
Chúc các bạn thành công với món Cá Điêu hồng nướng mọi !
0 coment�rios:
Post a Comment