Cánh gà ướp bia chiên giòn

Mưa gió dầm dề thế này, chi bằng làm món Cánh gà ướp bia chiên giòn mà thưởng thức các bạn nhỉ.

Món này dùng để ăn chơi hay món nhắm đều rất ngon, các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

» Thịt gà cuộn rau củ

NGUYÊN LIỆU

- Cánh gà: 400 gr 
- Lạc rang bỏ vỏ: 50 gr
- Bia: 1 lon 
- Bột mì: 60g 
- Trứng: 1 quả
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: hạt nêm, ớt khô tiêu xay, ngũ vị hương, gia vị

Cánh gà ướp bia chiên giòn
Cánh gà ướp bia chiên giòn

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Ướp gà với một chút hạt nêm, tiêu xay, và 1/2 gừng, tỏi.

- Tiếp đó các bạn thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1 tiếng thì đổ bỏ phần bia ướp đi, để cánh gà thật ráo.

- Thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên. 

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. 

- Khi gà chín các bạn gắp gà ra để cho ráo dầu.

- Gạn dầu ăn, chỉ để 1 ít đủ láng chảo, cho 1/2 gừng, tỏi còn lại và ớt khô vào phi thơm.

- Tiếp đó các bạn cho gà, ngũ vị hương, tiêu, tương ớt, chút nước mắm vào đảo đều. 

- Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị cho lạc rang vào, xóc đều lên.

- Cuối cùng, trút Cánh gà ướp bia chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cánh gà ướp bia chiên giòn !

0 coment�rios:

Post a Comment