NGUYÊN LIỆU
- Chim cút: 3 con- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hành khô
- Tỏi khô
- Dầu hào: 1 thìa
- Gia vị: Dầu hào, mât ong, nước mắm,
Chim cút quay mật ong
CÁCH LÀM
- Chim cút các bạn sơ chế sạch, bỏ chân. Chà rửa sạch với rượu + gừng.
- Dùng dao hoặc kéo cắt đôi chim, để khô.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ướp chim cút với hành tỏi băm + ngũ vị hương + dầu hào trong 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho chim vào chiên vàng, chín tới.
- Tiếp đó các bạn vớt chim ra, đổ dầu ăn ra liễn, cho chim trở lại, cho 2 thìa cà phê nước mắm và 5 thìa cà phê mật ong rưới đều lên chỗ thịt chim cút đã chín vàng, dùng đũa đảo liên tục. Các bạn đảo trong 2 - 3 phút cho đến khi mật ong hơi sậm mầu và bám đều vào thịt chim là được.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, bày chim cút quay mật ong ra đĩa và thưởng thức cùng với đồ chua như: dưa chuột, củ cải, cà rốt muối chua.
0 coment�rios:
Post a Comment