Rau muống xào tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Gắp lọn rau xanh non, mềm mượt, ăn vào giòn sần sật mà thơm phức mùi tỏi, thêm chút rau kinh giới nữa thì ngon phải biết.
Tuy nhiên để có được đĩa rau muống xào xanh ngắt, không cứng quá, cũng không mềm quá, độ giòn vừa phải mà thơm thì không phải ai cũng làm được ngay.
» Cách làm xoài lắc
» Cách làm xoài lắc
NGUYÊN LIỆU
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mắm, muối, mì chính
Rau muống xào tỏi
CÁCH LÀM
- Rau muống các bạn nên chọn rau có cọng nhỏ, dài không quá 1 gang tay, khi luộc nước sẽ xanh hơn, ăn cũng giòn ngọt hơn. Còn tỏi, nếu chọn được tỏi ta là tốt nhất, tép tuy nhỏ, bóc hơi mất công một chút nhưng thơm mà dậy mùi hơn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo nước.
- Đun sôi nước với một chút muối (lượng nước phải đảm bảo ngập rau), cho rau vào chần qua (chín khoảng 90%). Tiếp đó các bạn vớt rau ra, cho ngay vào nước lạnh. Nếu có nước đá càng tốt, còn không các bạn xả dưới vòi nước lạnh, làm sao cho rau nguội nhanh nhất.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ rau muống vào đảo đều tay. Trong quá trình đảo các bạn có thể thêm các gia vị như mì chính, nước mắm.
- Xào đến khi gần chín thì cho nốt 1/2 tỏi vào, đảo đều và gắp ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng với món rau muống xào tỏi !
0 coment�rios:
Post a Comment