Rau lang xào tỏi

Rau lang xào tỏi là món ăn dân dã, đặc trưng của đồng quê Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

» Rau muống xào tỏi
» Cách làm xoài lắc

NGUYÊN LIỆU

- Rau lang: 2 bó
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mắm, muối, mì chính

Rau lang xào tỏi
Rau lang xào tỏi

CÁCH LÀM

- Rau lang các bạn nên chọn rau xanh non, mướt, nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. 

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Đun nước sôi, chần qua rau lang cho chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ, để ráo nước.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm.

- Khi tỏi vàng và thơm các bạn cho rau vào xào, nêm 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm ngon (chỉ nêm vừa phải không nên đậm).

- Cho thêm một chút xíu nước để gia vị tan đều, đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.

- Rau chín cho lên đĩa. 

- Pha nước mắm tỏi ớt để chấm rau lang xào rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Rau lang xào tỏi !

0 coment�rios:

Post a Comment