Lòng gà xào chua ngọt

Lòng gà xào chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng về nguyên liệu, màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt dễ ăn...

» Lòng gà xào cải thìa
» Lòng gà xào dứa
» Thịt gà kho măng

NGUYÊN LIỆU

- Lòng gà: 2 bộ
- Dứa: 1 quả vừa
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau mùi: 1 ít
- Hành lá: 30 gr
- Ớt Đà Lạt: 1/2 quả
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

Lòng gà xào chua ngọt
Lòng gà xào chua ngọt

CÁCH LÀM

- Lòng gà mua về các bạn bóp với dấm, muối, sả lại cho sạch, vớt ra để ráo.

- Đun một ít nước sôi, cho lòng gà vào trần qua, vớt ra để ráo.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch, rồi thái miếng mỏng vừa ăn (dứa các bạn chọn dứa còn xanh sẽ ngon hơn, khi xào cũng không bị ra nước).

- Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết phần ruột để khi xào sẽ giòn hơn, thái con chì.

- Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái sợi.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho lòng gà vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, xào kỹ cho chín rồi trút lòng gà ra đĩa để riêng.

- Cũng chảo xào lòng gà, các bạn cho thêm một chút dầu ăn, cho dứa và ớt Đà Lạt vào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho đến khi dứa và ớt  chín thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, mì chính.

- Cuối cùng, các bạn cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo đều tay cho hành lá chín tái thì tắt bếp.

- Trút lòng gà xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và rau mùi lên mặt, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lòng gà xào chua ngọt !

0 coment�rios:

Post a Comment