Bông bí là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Bông bí có thể làm nhiều món ăn ngon như: luộc, xào, dồn thác lác... Nhưng đáng kể nhất vẫn là bông bí xào tỏi.
Từng cọng bông bí vàng ươm, giòn thơm mùi tỏi, kích thích vị giác vô cùng !
» Rau lang xào tỏi
» Rau muống xào tỏi
» Cách làm xoài lắc
» Rau lang xào tỏi
» Rau muống xào tỏi
» Cách làm xoài lắc
NGUYÊN LIỆU
- Bông bí: 500 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mắm, muối, mì chính
Bông bí xào tỏi
CÁCH LÀM
- Hoa bí các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch.
- Đun sôi một nồi nước với một chút muối rồi cho hoa vào trụng sơ.
- Khi hoa vừa tái các bạn vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm.
- Khi tỏi vàng và thơm các bạn cho bông bí vào xào, nêm 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm ngon (chỉ nêm vừa phải không nên đậm).
- Cho thêm một chút xíu nước để gia vị tan đều.
- Bông bí chín các bạn tắt bếp, cho lên đĩa, rắc thêm chút tiêu xay.
Chúc các bạn ngon miệng với Bông bí xào tỏi !
0 coment�rios:
Post a Comment