Cách làm xoài lắc

Xoài lắc là món ăn vặt thu hút các chị em, món này làm cũng rất đơn giản.


NGUYÊN LIỆU


- Xoài xanh: 3 quả
- Đường kính: 50 gr
- Muối ớt: 15 gr 
- Nước mắm: 2 thìa nhỏ
- Quất (tắc): 3 - 4 quả
- Ớt bột: 12 thìa
- Ớt tươi: 2- 3 quả

Cách làm xoài lắc
Cách làm xoài lắc

CÁCH LÀM

- Xoài các bạn nên chọn quả cá má dày, không chín cũng không xanh. Rửa sạch xoài, ngâm qua bằng nước muối loãng, có thể gọt vỏ hoặc không. Tuy nhiên, nếu gọt vỏ sẽ nhanh ngấm gia vị hơn, và ăn sẽ đậm vị hơn. Cắt xoài chéo miếng dày khoảng 5-7cm (tùy ý bạn, nhưng không nên cắt mỏng quá).

- Muối ớt các bạn nên chọn muối ớt Tây Ninh (Xem thêm: Cách làm muối ớt).

-Đun một bát đường và 2 thìa nước mắm đã chuẩn bị sẵn, đun cho đến khi tan và sánh lại rồi để nguội.

- Trộn ớt bột + muối ớt đều với xoài đã cắt bên trên, rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào xóc đều lên.

- Ớt tươi băm nhỏ.

- Quất cắt đôi, vắt vào hỗn hợp xoài, rồi trộn lẫn tất cả gia vị với nhau.

- Xóc đều tay phần xoài đã ngâm, trộn đều với gia vị bên trên, rồi để bên ngoài khoảng 2 – 3 tiếng là dùng được. Nếu muốn ăn lâu các bạn có thể đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh.

- Lưu ý: Lượng gia vị bên trên chỉ mang tính tương đối, các bạn có thể điều chỉnh gia vị trộn xoài theo khẩu vị của mình.

Chúc các bạn thành công với Cách làm xoài lắc !

0 coment�rios:

Post a Comment