Cơm chiên pho mai thịt bò dẻo dai mà thơm phức, ăn cùng với xì dầu, ớt tươi thái lát sẽ là món ăn ngon cho những ăn thích cơm chiên!
» Cơm rang ghẹ
» Cơm rang kim chi thịt bò
» Cơm chiên cá hồi
» Cơm rang ghẹ
» Cơm rang kim chi thịt bò
» Cơm chiên cá hồi
NGUYÊN LIỆU
Phô mai: 30 gr
Cơm trắng: 1 đĩa
Thịt bò phi lê: 100 gr
Trứng gà: 2 quả
Cà chua: 2 quả bỏ hạt cắt hạt lựu 2 trái
Hành lá cắt nhỏ: 20 gr
Tỏi: 4 tép
Gia vị: Muối, xì dầu; bột ngọt, tiêu, đường.
Cơm chiên phô mai thịt bò
CÁCH LÀM
- Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Thịt bò thái hạt lựu, ướp cùng với 2 thìa xì dầu, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt trong 10 phút cho ngấm.
- Phô mai các bạn bắn qua lò vi sóng, hoặc đun cho chảy.
- Trộn chung pho mai với cơm, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, 2 quả trứng trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm 1/2 tỏi, cho bò vào xào nhanh tay, trút ra đĩa.
- Cho thêm một chút dầu văn vào chảo, phi thơm 1/2 tỏi còn lại, cho cơm vào đảo đến khi cơm khô và tơi.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa xì dầu, ½ thìa đường.
- Cuối cùng các bạn cho thịt bò, cà chua, hành lá vào đảo.
- Khi các nguyên liệu chín các bạn tắt bếp, xúc cơm ra đĩa, trang trí bằng rau mùi, ăn nóng cùng với xì dầu, ớt tươi thái lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miện với Cơm chiên pho mai !
0 coment�rios:
Post a Comment