Lòng gà xào cải thìa

Lòng gà xào cải thìa không chỉ là món mặn mà còn được dùng làm món ăn chính, hay món nhậu yêu thích của nhiều người.

Rau cải xào chín mềm, giòn ngọt, lòng gà dai dai, kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho cả gia đình!

» Lòng gà xào dứa
» Thịt gà kho măng
» Cánh gà chiên bơ tỏi

NGUYÊN LIỆU

- Lòng gà: 2 bộ
- Cải thìa: 300 gr
- Nấm sò: 50 gr
- Hành lá: 30 gr
- Hành khô: 1 củ
- Mùi tàu: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu 
- Muối, rượu trắng để sơ chế lòng gà.

Lòng gà xào cải thìa
Lòng gà xào cải thìa

CÁCH LÀM

- Lòng gà thường nhớt có mùi đặc trưng của nội tạng, vì thế trước khi chế biến các bạn bóp qua muối, rửa sạch, rửa lại với một chút rượu, rồi xả lại với nước sạch.

- Sau đó cá bạn thái lòng gà vừa ăn, ướp vơi 1 thìa nước mắm ngon, 1 chút hạt nêm, 1 chút hạt tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút.

- Rau cải thìa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 5 cm.

- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

- Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành khô vào phi thơm rồi cho lòng gà vào xào sơ qua. 

- Các bạn đảo nhanh và đều tay đến khi lòng gà chín tái thì cho nấm và rau cải thìa vào.

- Khi xào rau cải với lòng gà các bạn nên bạn để lửa to giúp rau vẫn giữ được độ giòn và không bị nát. 

- Nêm chút  hạt nêm, dầu hào vào, đảo đều tay, sau đó nêm thêm chút mì chính rồi tắt bếp.

- Rắc thêm chút hành lá, rau ngò đã thái nhỏ lên trên rồi trút lòng gà xào cải thìa ra đĩa và thưởng thức.

Lòng gà xào cải thìa ăn với cơm nóng hay dùng làm món nhậu đều tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment