Ngồng cải xào tỏi

Ngồng cải xào rất thích hợp sử dụng trong bữa cơm gia đình, nhất là vào những hôm lạnh giờ, mùi tỏi phi thơm cứ lừng đi, quyến rũ chết đi được.

» Rau mồng tơi xào tỏi
» Bông bí xào tỏi


NGUYÊN LIỆU

- Ngồng cải: 1 bó
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay.
- Dầu ăn.

Ngồng cải xào tỏi
Ngồng cải xào tỏi 

CÁCH LÀM

- Ngồng cải mua về các bạn cắt bỏ đoạn già và cắt bỏ hoa. Sau đó rửa sạch ngồng cải với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.

- Cắt ngồng cải làm đôi.

- Đun một nồi nước sôi với một thìa nhỏ dầu ăn, đổ ngồng cải vào trần trong khoảng thời gian 3 phút (vì ngồng cải khá cứng nên thời gian trần sẽ lâu hơn những loại rau khác).

- Để sẵn âu nước sạch (có thêm vài viên đá lạnh). Khi vớt ngồng cải ra các bạn thả ngay vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.

- Tiếp theo các bạn đổ ngồng cải ra rổ cho ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.

- Khi tỏi thơm và vàng các bạn đổ ngồng cải vào xào ở lửa lớn và nhanh tay.

- Nêm vào 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm ngon (bạn nào ăn chay có thể thay nước mắm bằng nước tương).

- Vì ngồng cải đã được trần sơ nên sẽ rất nhanh chín, các bạn xào chừng tầm 2 - 3 phút là được.

- Tắt bếp, trút ngồng cải xào tỏi ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm !

Chúc các bạn ngon miệng với ngồng cải xào tỏi !

0 coment�rios:

Post a Comment