» Rau mồng tơi xào tỏi
» Bông bí xào tỏi
NGUYÊN LIỆU
- Ngồng cải: 1 bó- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay.
- Dầu ăn.
Ngồng cải xào tỏi
CÁCH LÀM
- Ngồng cải mua về các bạn cắt bỏ đoạn già và cắt bỏ hoa. Sau đó rửa sạch ngồng cải với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.- Cắt ngồng cải làm đôi.
- Đun một nồi nước sôi với một thìa nhỏ dầu ăn, đổ ngồng cải vào trần trong khoảng thời gian 3 phút (vì ngồng cải khá cứng nên thời gian trần sẽ lâu hơn những loại rau khác).
- Để sẵn âu nước sạch (có thêm vài viên đá lạnh). Khi vớt ngồng cải ra các bạn thả ngay vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.
- Tiếp theo các bạn đổ ngồng cải ra rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Khi tỏi thơm và vàng các bạn đổ ngồng cải vào xào ở lửa lớn và nhanh tay.
- Nêm vào 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm ngon (bạn nào ăn chay có thể thay nước mắm bằng nước tương).
- Vì ngồng cải đã được trần sơ nên sẽ rất nhanh chín, các bạn xào chừng tầm 2 - 3 phút là được.
- Tắt bếp, trút ngồng cải xào tỏi ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm !
Chúc các bạn ngon miệng với ngồng cải xào tỏi !
0 coment�rios:
Post a Comment