Nộm su su tôm thịt

Nộm su su ăn rất giòn, tôm ngọt, thịt béo, lạc bùi, chua cay mặn ngọt, thơm mùi rau răm. Món này có thể sử dụng làm món khai vị rất tốt.


NGUYÊN LIỆU

- Su su: 2 củ to
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Rau răm: 1 bó nhỏ
- Rau mùi: 1 bó nhỏ
- Ớt tươi: 1 - 2 quả
- Lạc rang: 50 gr
- Dấm gạo: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: Muối, đường, mì chính, nước mắm.

Cách làm món Nộm su su tôm thịt ngon
Nộm su su tôm thịt

CÁCH LÀM

- Su su gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh cho hết nhựa, thái chân hương, bóp muối, rửa sạch, rắt ráo.

- Cà rốt thái chân hương, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.

- Rau răm, mùi nhựt rửa

- Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.

- Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, giã dập.

- Lạc rang xát vỏ, giã dập.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

-  Ớt bỏ hột băm nhỏ.

- Pha nước dấm + đường đổ vào su su và cà rốt cho ngấm rồi chắt hết nước dấm đi. Pha nước mắm, dấm, tỏi, ớt, đường đổ vào su su, trộn lại. 

- Cho 1/2 thịt ba chỉ + tôm + lạc + rau răm, trộn đều, xúc ra đĩa.

- Rải 1/2 thịt ba chỉ + tôm + lạc + rau răm còn lại lên trên, rắc rau mùi lên trên.

- Các bạn pha thêm một bát nước mắm chanh đường tỏi ớt để làm nước chấm  Nộm su su nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment