» Nộm su su tôm thịt
» Nấm chiên xù
» Chả khoai môn
NGUYÊN LIỆU
- Bí xanh (đao): ½ quả- Củ cải khô: 50 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Vừng rang chín: 20 gr
- Chanh: 2 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: muối, đường.
- Rau mùi ta, húng…
Nộm bí xanh củ cải
THỰC HIỆN
- Củ cải khô các bạn ngâm với nước đun sôi để nguội trong 2 tiếng để củ cải nở hết. Bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
-Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo.
- Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.
- Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ.
-Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị.
- Trình bày Nộm bí xanh củ cải ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nộm bí xanh củ cải !
0 coment�rios:
Post a Comment