Nộm bí xanh củ cải

Nộm bí xanh củ cải thơm ngon, giòn giòn lạ miệng sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng. Bớt chút thời gian chế biến, bạn sẽ có một món ăn kèm chống ngán thú vị trong hè này.

» Nộm su su tôm thịt
» Nấm chiên xù
» Chả khoai môn

NGUYÊN LIỆU

- Bí xanh (đao): ½ quả
- Củ cải khô: 50 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Vừng rang chín: 20 gr
- Chanh: 2 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: muối, đường.
- Rau mùi ta, húng…

Cách làm món Nộm bí xanh củ cải ngon
Nộm bí xanh củ cải

THỰC HIỆN

- Củ cải khô các bạn ngâm với nước đun sôi để nguội trong 2 tiếng để củ cải nở hết. Bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh. 

- Chanh vắt lấy nước cốt.

-Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo. 

- Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội. 

- Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ. 

-Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị. 

- Trình bày Nộm bí xanh củ cải ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nộm bí xanh củ cải !

0 coment�rios:

Post a Comment