Lạnh thế nay, làm một nồi canh kim chi củ cải nấu sườn, hơi cay một chút để xuýt xoa và quên đi cái lạnh ngoài kia, nghe chừng cũng có lý các bạn nhỉ.
» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
» Bò nướng kiểu Hàn
» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
» Bò nướng kiểu Hàn
NGUYÊN LIỆU
- Kim chi củ cải: 200 gr (Cách bạn mua sữa ngoài siêu thị hoặc có thể tham khảo thêm: Cách làm kim chi củ cải )
- Sườn lợn: 400 gr
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Lá hẹ: 1 ít
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mắm.
CÁCH LÀM
- Sườn mua về các bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại cho thật sạch, vớt ra để ráo.
- Ướp sườn với chút 1 thìa hạt nêm, để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Tỏi tây, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho sườn sườn vào đảo qua, nêm một chút nước mắm. Tiếp đó thêm khoảng 1 lít nước.
- Các bạn ninh đến khi sườn chín mềm thì cho kim chi củ cải vào, đun sôi 3 - 4 phút. Cho tiếp hẹ và hành vào.
- Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng bạn bắc nồi xuống và múc canh ra tô, ăn nóng cùng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng với canh kim chi củ cải nấu sườn!
0 coment�rios:
Post a Comment