Măng tươi xào tôm và sa tế

Măng tươi xào tôm và sa tế giòn giòn, thịt tôm ngọt tự nhiên, quyện với vị de de cay nhẹ của ớt sa tế, dùng với cơm trắng rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.

» Bèo tây xào tôm tươi
» Tôm rán sốt cà chua

NGUYÊN LIỆU

- Măng tươi tước sợi: 200 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Mộc nhĩ (nấm mèo): 3 - 4 cái
- Hành lá: 30 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, xì dầu, hạt nêm.

Măng tươi xào tôm và sa tế
Măng tươi xào tôm và sa tế

CÁCH LÀM

- Măng tươi các bạn rửa sạch, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua. Luộc măng khoảng 5 - 10 phút, sau đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.

- Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Tôm bóc nõn, khứa nhẹ trên lưng, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa tôm với nước muối pha loãng, để ráo.

- Tiếp đó các bạn giã thô tôm, cho vào bát tôm 1 thìa nhỏ muối + một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Sa tế các bạn mua sẵn ngoài chợ, bạn nào muốn tự làm thì tiến hành như sau: 

+ Ớt bột đổ ra bát, cho vào ít nước sôi để ớt nở, trộn đều. 

+ Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, cho ớt vào đảo đều. Nêm vào muối, đường theo khẩu vị của bạn. 

+ Khi thấy ớt nổi màu đẹp thì nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần. 

- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, cho tỏi đã bóc vỏ, đập dập vào phi thơm, cho tôm vào xào chín.

- Tiếp đó các bạn cho măng tươi, sa tế vào đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho mộc nhĩ vào và đảo đều tay, xào khoảng 2 phút rồi thêm hành lá, rau mùi vào đảo cùng.

- Tắt bếp, múc Măng tươi xào tôm và sa tế ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Măng tươi xào tôm và sa tế !

0 coment�rios:

Post a Comment