Tôm rán sốt cà chua

Tôm rán sốt cà chua thơm ngon, mềm ngọt sẽ rất lý tưởng khi dùng chung với cơm trắng. Món ăn này chắc chắn sẽ lôi cuốn từng thành viên trong gia đình bạn.


NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú: 300 gr
- Cà chua: 3 quả
- Bột năng: 1 thìa
- Hành hoa
- Rau mùi tàu
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 5 tép
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Tôm rán sốt cà chua
Tôm rán sốt cà chua

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn đem cà chua rửa sạch thái múi cam.

- Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập.

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ chân, râu rồi cho lên chảo rán để tôm săn lại.

- Phi thơm hành tỏi với một ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm, nêm một chút bột canh để cà chua mau nhừ. Tiếp đó đổ một ít nước lạnh (hoặc có nước dùng xương càng tốt) vào.

- Hòa bột năng với một chút nước, rồi bột năng để nước xốt được sánh.

- Nêm lại gia vị vừa miệng. Đun liu riu.

- Đến khi ăn rắc hành hoa, mùi tàu lên Tôm rán sốt cà chua rồi dùng với cơm nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment