Đậu cô ve xào tỏi

Đậu cô ve xào tỏi giòn ngọt mà thơm mùi tỏi, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu cô ve: 300 gr

- Tỏi khô: 1/2 củ

- Hành hoa: 1 - 2 cây

- Dầu ăn

- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, mỡ tỏi.

Đậu cô ve xào tỏi
 Đậu cô ve xào tỏi

CÁCH LÀM

- Đậu cô ve mua về các bạn tước bỏ xơ ở 2 bên, rửa sạch rồi dùng dao thái vát.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm vàng cho đậu cô ve vào đảo.

- Nêm vào đậu: 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm + chút xíu bột ngọt, đảo đều.

- Xào trong 2 - 3 phút cho đến khi đậu chín. Trước kh tắt bếp có thể cho thêm chút mỡ tỏi - nếu có.

- Tắt bếp, trút đậu xào ra đĩa, rắc tiêu xay.

- Dọn đậu xào tỏi cùng với món mặn, canh, cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Đậu cô ve xào tỏi !

0 coment�rios:

Post a Comment