Súp lơ xào nấm hải sản là món ăn đơn giản với những thành phần nguyên liệu phổ thông và cách chế biến nhanh gọn. Tuy nhiên, đây lại là món ăn giàu dinh dưỡng và rất lành.
NGUYÊN LIỆU
- Súp lơ xanh: 1 cây
- Nấm hải sản: 200 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, tiêu xay.
Súp lơ xào nấm hải sản
CÁCH LÀM
- Súp lơ mua về các bạn tách lọn nhỏ, tước bỏ sơ và thái miếng mỏng vừa, to bản.
- Nấm hải sản nhặt sạch chân sau đó rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun sôi nước với chút muối cho súp lơ vào trần qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau xanh và giòn. Tiếp đó các bạn chần nấm. Vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
- Tỏi thơm cho súp lơ và nấm vào đảo. Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê dầu hào + 1/2 thìa canh xì dầu, đảo đều.
- Súp lơ và nấm chín, cho ra đĩa, rắc tiêu xay và dùng nóng. Dọn cùng với cơm, canh và các món mặn khác.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp lơ xào nấm hải sản !
0 coment�rios:
Post a Comment