Chè hạt sen thạch lá dứa

Chè hạt sen lá dứa với hạt sen bỏ bùi, điểm thêm vài sợi thạch xanh mướt, mềm mượt sẽ là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè oi ả.

» Chè chuối khoai môn
» Chè đậu xanh sương sáo
» Chè đậu xanh củ sen

Các bạn hãy cùng Bí Ngô thêm món chè ngon này vào thực đơn các món tráng miệng, giải nhiệt cho cả nhà nhé !

NGUYÊN LIỆU

- Hạt sen khô: 100 gr
- Bột rau câu: 5 gr
- Lá dứa: 1 nắm
- Đường cát: 20 gr
- Đường phèn: 60 gr

Chè hạt sen thạch lá dứa
Chè hạt sen thạch lá dứa

CÁCH LÀM

- Để làm chè hạt sen thạch lá dứa đầu tiên các bạn đem lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy khoảng 30 ml nước cốt.

- Hạt sen bóc bỏ vỏ cứng, vỏ lụa, thông tâm, cho vào nồi, đổ ngập nước (cao hơn hạt sen khoảng 2 cm), ninh nhừ.

- Đun sôi 200 ml nước, khi nước sôi các bạn cho bột rau câu và 20 gr đường cát vào khuấy dều. Đợi sối trở lại thì từ từ cho nước cốt lá dứa vào, khuấy đều, đợi sôi trở lại thì tắt bếp.

- Đổ thạch lá dứa ra khay chữ nhật, để nguội và chờ cho thạch đông (bỏ ngăn lạnh để thạch nhanh đông hơn), sau đó đem thái sợi.

- Hạt sen ninh nhừ rồi cho thêm nước vào đun sôi, cho đường phèn vào khuấy đều cho tan, sau đó tắt bếp, đợi nguội.

- Khi ăn các bạn múc chè ra bát, thêm thạch lá dứa, đá viên (hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh) rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè hạt sen thạch lá dứa !

0 coment�rios:

Post a Comment