» Chè táo xọn
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh: 200 gr- Củ sen: 1 củ
- Đường: 80 gr
Chè đậu xanh củ sen
CÁCH LÀM
- Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, nổi bỏ đi.- Ngâm đậu trong thau nước lạnh khoảng 5 - 6 tiếng, hoặc qua đêm cho đậu mềm.
- Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, sau đó cắt thành từng lát tròn vừa ăn.
- Đổ đậu xanh, củ sen vào nồi, tiếp đó đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen.
- Ninh đậu và củ sen thật mềm thì các bạn thêm đường, để lửa nhỏ cho đậu thấm đường.
- Nêm nếm lại đường tùy theo sở thích ăn ngọt, tắt bếp.
- Múc ra bát dùng nóng, hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh khi ăn vào mùa hè.
Chúc các bạn ngon miệng với chè đậu xanh củ sen!
0 coment�rios:
Post a Comment