Chè chuối khoai môn với khoai môn béo bùi kết hợp cùng với chuối chín mềm ngọt sẽ tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
» Chè đậu xanh sương sáo
» Chè đậu xanh củ sen
» Chè đậu xanh sương sáo
» Chè đậu xanh củ sen
NGUYÊN LIỆU
- Chuối sứ (chuối gòn): 8 quả
- Khoai môn sáp: 400 gr
- Dừa nạo: 300 gr
- Bột năng: 2 thìa
- Bột báng: 100 gr
- Sữa đặc: 50 ml
- Đường phèn: tùy khả năng ăn ngọt
Chè chuối khoai môn
CÁCH LÀM
- Khoai môn các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái vuông quân cờ.
- Dừa nạo cho thêm nước nhào kĩ, vắt lấy 1 bát con nước cốt đặc, và khoảng 3 bát con nước lần 2 (còn gọi là nước dão).
- Bột báng ngâm với nước lạnh trong 30 phút.
- Cho khoai môn cùng với nước cốt dừa (dão) vào đun. Khi khoai môn sôi khoảng 2 phút thì các bạn cho bột báng vào nấu cùng.
- Chuối sứ bóc vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cho 1 thìa cà phê rượu vào ướp với chuối (khi nấu chuối sẽ thơm ngon hơn).
- Khi khoai môn và bột báng chín các bạn cho chuối vào, nêm đường, tùy theo sở thích ăn ngọt.
- Để một chút cho chuối chín rồi xuống bột năng. Các bạn cho bột năng ra bát nhỏ, thêm nước, quấy đều rồi xuống từ từ để chè không bị vón cục.
- Cốt dừa đặc các bạn cho thêm sữa đặc rồi đun sôi.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, múc Chè chuối khoai môn ra ly, thêm cốt dừa lên trên, dùng nóng hoặc thêm đá bào đều rất ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment