Chè đậu xanh hột đác với những hột đác trắng trong, láng trơn, giòn dai kết hợp với đậu xanh bùi thơm là món chè là miệng, có tác dụng thanh nhiệt, rất tốt trong những ngày hè nắng nóng.
Hôm nay, Bí Ngô sẽ cùng vào bếp với các bạn để thực hiện món Chè đậu xanh hột đác giải nhiệt cho cả nhà nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Hột đác: 500 gr
- Đậu xanh: 300 gr
- Đường: 400 gr
Chè đậu xanh hột đác
CÁCH LÀM
- Để có Chè đậu xanh hột đác ngon, đầu tiên các bạn vo thật sạch đậu xanh rồi ngâm với nước trong thời gian khoảng 5 tiếng đồng hồ.
- Sau khi đậu xanh nở, các bạn bỏ đậu vào nồi cùng với 1 lít nước rồi ninh trong khoảng thời gian 30 phút để đậu xanh chín mềm.
- Rửa thật sạch hột đác rồi đổ ra rổ, để cho ráo nước.
- Tiếp đó các bạn cho 150 gr đường vào ướp cùng với hột đác trong thời gian 30 phút để hột đác ngấm, đồng thời đường tan hết.
- Tiếp theo, các bạn cho hột đác vào xào để ngấm đường. Khi thấy hột đác chín, có màu trong, dẻo dai và nước cạn đi là được.
- Còn đậu xanh, khi thấy đã chín nhừ, các bạn bỏ nốt chỗ đường vào nấu cùng với đậu xanh, điều chỉnh lượng đường để đạt độ ngọt vừa ăn.
- Bỏ hột đác vào nấu cùng chè đậu xanh khoảng 5 phút, đổ chè ra một chiếc âu to cho nguội đi.
- Đặt Chè đậu xanh hột đác vào ngăn mát tủ lạnh để chè mát rồi thưởng thức.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh hột đác ngon lành rồi đó các bạn!
0 coment�rios:
Post a Comment