Chè hạt sen rau câu

Chè hạt sen rau câu với hạt sen mềm nhừ, thoang thoảng hương đồng nội, thạch rau câu mềm mượt, thanh mát... sẽ là món ăn không những có tác dụng thanh nhiệt cơ thể trong mùa hè còn đem lại cho bạn giấc ngủ ngon.

Hạt sen có công dụng kích thích tuần hoàn máu não, có lợi cho bà bầu, giúp trí não bé phát triển thông minh. 

Vì vậy, hè này các các bạn hãy dành thời gian để làm món chè hạt sen bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhé!


NGUYÊN LIỆU

- Hạt sen: 200 gr
- Bột rau câu: 5 gr
- Lá dứa: 2 lá
- Đường phèn: 20 gr

Chè hạt sen rau câu
Chè hạt sen rau câu

CÁCH LÀM

- Hạt sen bỏ vỏ cứng, vỏ lụa, thông tam.

- Cho hạt sen vào nồi, thêm nước cho ngập mặt rồi đặt lên bếp ninh nhừ. 

- Khi hạt sen sôi thì các bạn vặn nhỏ lửa, để hé vung để nước không trào ra ngoài.

- Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt. 

- Hoà bột rau câu với 20g đường rồi trộn đều. 

- Đun khoảng 200ml nước, đợi khi nước sôi thì các bạn đổ hỗn hợp bột rau câu vào và khuấy đều. Khi nước sôi tiếp thì các bạn từ từ đổ nước lá dứa vào, tiếp tục khuấy đều tay đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.

- Đổ luôn phần thạch rau câu vừa đun ra khay, đợi đến khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi thạch rau câu lá dứa đông lại, các bạn lấy ra thái thành sợi nhỏ vừa ăn. 

- Khi ăn các bạn múc chè hạt sen ra bát, thêm chút thạch rau câu lá dứa, rưới nước nấu chè lên rồi ăn. 

- Các bạn cũng thể cho chè hạt sen rau câu vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào khi ăn sẽ ngon hơn.

0 coment�rios:

Post a Comment