Chè long nhãn rau câu được nấu với đường phèn thanh mát, điểm thêm chút dừa sợi trắng tinh, thơm ngậy sẽ giúp bạn quên đi cái nóng nực cua mùa hè.
» Chè long nhãn rau câu
» Chè hạt sen thạch lá dứa
Hãy cùng Bí Ngô bắt tay vào chế biến món chè thanh mát, giải nhiệt này ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Long nhãn khô (nhãn nhục): 100 gr- Đường phèn: 200 gr
- Nho khô: 20 gr
- Bột rau câu: 5 gr
- Đường nâu: 30 gr
Chè long nhãn rau câu
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn trộn bột rau câu với đường nâu.- Đun 1 lít nước sôi, sau đó từ từ đổ bột rau câu + đường vào, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Vặn nhỏ lửa đun sôi thêm khoảng 3 phút.
- Khi thạch nguội các bạn đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh.
- Trong thời gian chờ thạch nguội và đông các bạn sơ chế nhãn nhục.
- Cho nhãn nhục vào nước ngâm mềm, xả lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
- Cho 1,5 lít nước và đường vào nồi, đun sôi.
- Thả nhãn nhục vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, để nguội.
- Thạch sau khi đông các bạn dùng nạo bào nhỏ, hoặc dùng dao thái thành sợi nhỏ.
- Khi ăn múc chè ra bát, thêm thạch để nạo sợi, nho khô và thêm đá bào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè long nhãn rau câu !
0 coment�rios:
Post a Comment