Với chè quả bơ, bạn sẽ cảm nhận được vị dịu ngọt của nước cốt sữa cùng vị thơm béo của bơ. Hơn thế, trái bơ còn rất tốt, bổ sung nhiều chất dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trong quá trình mang thai.
NGUYÊN LIỆU
- Bơ: 1 quả
- Đường: 20 gr
- Cốt dừa:50 ml
- Sữa tươi: 120 ml
- Nước cốt chanh: 1 thìa
- Sữa đặc: 2 thìa
- Gelatin: 3 lá
- Phần nước cốt 100ml sữa tươi; 3 thìa sữa đặc.
Chè quả bơ
CÁCH LÀM
- Đầu tiên bạn ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh trong khoảng 10 phút.
- Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt rồi tiến hành nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng sữa đặc + nước cốt chanh + nước cốt dừa + 60ml sữa tươi + đường, xay nhuyễn ra.
- Rót 60ml sữa ra một chiếc bát, hâm nóng, rồi vớt gelatine ra, cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào phần bơ đã xay. Khuấy đều lên.
- Cho hỗn hợp bơ vào khuôn (hoặc cốc, chén), đậy kín miệng bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để trong 5 giờ, cho đến khi chè bơ đông lại.
- Phần nước cốt 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc các bạn cho vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp.
- Lúc ăn, các bạn lấy sữa tươi chan vào và bỏ thêm một chút đá nhỏ. Bạn có thể dùng thạch hạt lựu để trang trí cho món chè bơ thêm phần ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món chè bơ !
0 coment�rios:
Post a Comment