Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món Chè trôi nước củ dền. Món này có cách làm khác với chè trôi nước truyền thống một chút, đặc trưng bởi màu hồng đẹp mắt. Ngoài ra, chè còn có công dụng chống mệt mỏi, giải độc gan.
NGUYÊN LIỆU
- Củ dến: 1 củ
- Bột nếp: 1 gói
- Cốt dừa: 1 hộp
- Khoai lang: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Đường cát: tùy khả năng ăn ngọt
- Vừng đen: 20 gr
Chè trôi nước củ dền
CÁCH LÀM
- Củ dền rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi đem nấu lấy nước, để nguội.
- Khoai lang rửa gạch, gọt vỏ, cát thành khoanh tròn vừa ăn.
- Cho khoai lang vào nồi, đổ nước, luộc chín.
- Khi khoai lang chín các bạn vớt ra bát, dằm nhuyễn rồi rắc vừng lên trên, trộn đều.
- Khoai lang được dùng để làm nhân bánh trôi. Nếu muốn nhân bánh khô hơn các bạn có thể đảo khoai qua chảo.
- Xúc khoai ra tô, viên thành những viên tròn, nhỏ.
- Cho bột nếp ra tô, đổ nước củ dền vào nhào cùng. Nhào đều tay, điều chỉnh lượng nước để có được khối bột vừa mịn, không dính.
- Chia bột thành những viên cỡ quả trứng chim cút, ấn dẹt rồi cho nhân vào, bao tròn, sao cho lớp bột trùm kín hết phần nhân.
- Gừng các bạn rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn, nấu chung với nước đường.
- Khi nước gừng sôi các bạn thả các viên bột bao vào, đun vừa lửa cho đến khi bánh chín và nổi lên là được.
- Các bạn đợi thêm một chút rồi cho chút vani vào để bánh được thơm hơn.
- Cuối cùng các bạn múc Chè trôi nước củ dền ra bát nhỏ để nguội, rồi cho cốt dừa lên trên, rắc vừng rang và thưởng thức.
Vào mùa hè, với Chè trôi nước củ dền các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn.
0 coment�rios:
Post a Comment