Chè đậu xanh sương sáo

Mưa một chút thôi, chẳng đủ để xua đi cái nóng mùa hè. Thôi thì làm ít chè đậu xanh sương sáo ăn giải nhiệt vậy!

» Chè đậu xanh củ sen

Có bạn nào cũng thấy ngột ngạt như mình thì cùng bắt tay vào bếp nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Sương sáo (thạch đen): 100 gr
- Đậu xanh chà vỏ: 200 gr
- Trân châu: 50 gr
- Đường trắng: tùy khả năng ăn ngọt

Chè đậu xanh sương sáo
Chè đậu xanh sương sáo

CÁCH LÀM

- Để có món chè đậu xanh sương sáo ngon đúng điệu thì đầu tiên các bạn đem đậu xanh đãi qua nước cho thật sạch, ngâm 6 - 8 tiếng cho đậu mềm.

- Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước lạnh hơi ngập mặt một chút, đun đến khi hạt đậu nở mềm thì cho đường cát vào (tùy khả năng ăn ngọt).

- Khi đậu xanh chín mềm các bạn tắt bếp để cho nguội bớt rồi cho cả nước và cái vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Tiếp đó các bạn cho đậu đã xay trở lại nồi, đun đến khi cạn, đậu xanh sánh lại thì tắt bếp.

- Sương sáo các bạn mua loại làm sẵn ngoài chợ, cắt hạt lựu.

Còn nếu sử dụng dạng bột thì các bạn dùng 50 gr (1 gói) và pha với với 200 ml nước lạnh, khuấy đều để bột không bị vón cục. Đun sôi 750 ml nước, cho hỗn hợp sương sáo đã pha vào, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay đến khi thành hồ thì đổ ra âu sạch, để nguội. Cho thạch vào tủ lạnh 5 - 6 tiêng cho đôn hẳn rồi mới mang ra thái.

- Trân châu luộc chín, sau đó đổ ra ngâm nước lạnh để không bị dính chùm.

- Khi dùng các bạn cho chè đậu xanh vào cốc, thêm sương sáo, trân châu, đá bào và dùng lạnh và thưởng thức.

Các bạn cũng có thể thêm nước cốt dừa, lạc rang vào chè đậu xanh sương sáo tùy theo sở thích!

0 coment�rios:

Post a Comment