Chè chuối cốt dừa

Chè chuối nước cốt dừa với chuối ngọt tự nhiên, sắn bùi bở, cốt dừa béo ngậy hòa quyện cùng những hạt bột báng li ti như tan trong miệng tạo nên vị đặc trưng của món chè chuối.

Món chè này có thể ăn cả vào mùa lạnh cũng như mùa nóng, điểm khác nhau chỉ ở chỗ bạn có dùng thêm đá lạnh hay không mà thôi!

» Chè long nhãn nấm tuyết
» Chè sen nhãn dừa

NGUYÊN LIỆU

- Chuối sứ (chuối gòn): 1 nải nhỏ
- Củ sắn (khoai mì): 1 củ nhỏ
- Bột báng: 50 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Lạc rang: 50 gr

Chè chuối cốt dừa
Chè chuối cốt dừa

CÁCH LÀM

- Chuối các bạn lột vỏ, thái khoanh tròn vừa ăn, ướp vào chuối 2 thìa cà phê đường, xóc đều cho chuối thấm đường (không cần nhiều đường vì chuối chín đã có độ ngọt sẵn).

- Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái khúc ngắn, ngâm vào nước lạnh khoảng 2h đồng hồ.

- Bột báng ngâm vào trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

- Nước cốt dừa các bạn cho ra một nồi nhỏ, nấu cùng 750 ml nước lạnh.

- Khi nước cốt dừa sôi cho sắn vào đun cùng khoảng 10 phút. Khi sắn bở thì các bạn cho tiếp đến bột báng, rồi đến chuối, khuấy nhẹ tay để chuối không bị nát. Cuối cùng thêm đường tùy theo khả năng ăn ngọt.

- Đun đến khi nước cốt dừa đặc lại, chuối thấm và bột báng trong là OK.

- Tắt bếp, múc chè ra bát và thưởng thức, thêm đá lạnh nếu là dùng vào mùa hè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè chuối nước cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment