Chè khúc bạch trà xanh

Chè khúc bạch trà xanh với các loại trái cây mùa hè ngon ngọt, mát lạnh kết hợp với miếng thạch mềm mịn, béo ngậy, thoảng hương trà xanh cùng sẽ giúp cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình xóa tan đi cái oi bức của mùa hè này.

» Chè chuối cốt dừa
» Chè long nhãn nấm tuyết
» Chè sen nhãn dừa

NGUYÊN LIỆU

- Kem tươi: 250 ml
- Sữa tươi có đường: 250 ml
- Lá gelatin: 10 gr
- Trái cây các loại: tùy theo sở thích
- Đường phèn: 300 gr
- Bột trà xanh: 3 thìa
- Đường: 10 gr

Chè khúc bạch trà xanh
Chè khúc bạch trà xanh

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn cho gelatin vào bát nước đá lạnh ngâm nở.

- Tiếp đó, cho kem tươi và sữa tươi cùng với đường vào nồi, cho lên bếp đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều, nhưng không để sôi.

- Cho bột trà xanh vào 1 bát nhỏ, cho 2 thìa canh nước nóng vào bát đựng trà xanh, khuấy cho tan đều.

- Bước tiêp theo câc bạn vớt gelatin vừa ngâm cho vào nồi sữa quậy tan. Cho nước trà xanh vào quậy đều.

- Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn hay hộp nhựa có lót màng bọc thực phẩm, để nguội hẳn rồi cho vào trong tủ lạnh chờ đông lại. Khi nguội các bạn lấy ra thái hạt lựu lớn (1cm x 1cm)

- Trong thời gian chờ hỗn hợp sữa đông thì chúng ta sẽ đun sôi đường phèn với nước. 

- Nước đường sẽ có độ ngọt tùy vào khẩu vị của mỗi người mà tăng - giảm lượng đường. Sau khi nước đường nguội thì các bạn cho vào tủ lạnh và để thật lạnh.

- Trái cây các loại gọt vỏ, bỏ hạt, thái miến vừa ăn, cho vào trong tủ lạnh.

- Hạnh nhân rang vàng.

- Cho các loại trái cây và hỗn hợp sữa + trà xanh vào bát, rắc hạnh nhân lên trên, chế nước đường và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè khúc bạch trà xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment