Gánh chè đậu trắng cốt dừa ngọt thơm vị nếp, béo vị cốt dừa, đậu trắng bùi bùi một trong những món ngon dân dã rất của các gánh hàng rong vỉa hè.
Món chè đậu trắng cốt dừa không những ngon mà còn rất dễ làm. Các bạn có thể tự làm món chè này ở nhà để giải nhiệt cho cả gia đình.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu trắng: 300 gr
- Nếp: 200 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt.
Chè đậu trắng cốt dừa
CÁCH LÀM
- Để có món chè đậu trắng cốt dừa ngon, đầu tiên các bạn đem ngâm đậu trong khoảng 5 - 6 tiếng cho đậu mền.
- Nếp cũng ngâm trong khoảng thời gian tương tự (thường là qua đêm).
- Sau đó cac bạn bắc nồi lên bếp luộc cho đậu chín mềm. Rồi vớt đậu ra để ráo nước.
- Tiếp đó các bạn cho nếp vào nồi đổ ngập nước chừng 3 cm, đun cho nếp chín mềm. Trong quá trình đun các bạn không nên đảo quá nhiều, sẽ khiến nếp bị nát.
- Khi nếp chín nở đều, thì các bạn bắt đầu cho đường cùng đậu vào, để lửa nhỏ cho đậu ngấm đường. Tắt bếp.
- Khi ăn các bạn chan nước cốt dừa lên trên. Chè đậu trắng nước cốt dừa ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment