Ngọt bùi chè đậu phộng

Một chén chè đậu phộng ngậy ngậy bùi bùi sẽ làm món ăn có thể hấp dẫn bất kì thực khách nào.


NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh xát vỏ: 100 gr
- Củ sắn (khoai mỳ): 200 gr
- Trâu châu: 100 gr
- Đậu phộng: 250 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Muối: 5 gr
- Đường cát: tùy khả năng ăng ngọt

Cách làm Ngọt bùi chè đậu phộng ngon
Chè đậu phộng

CÁCH LÀM

- Để có món chè đậu phộng ngon, trước tiên các bạn đem đậu phộng luộc chín, bóc bỏ vỏ ngoài.

- Củ sắn gọt vỏ, sau đó đem ngâm vào âu nước lạnh qua đêm, qua hôm sau các bạn rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, cắt khúc nhỏ. 

- Đậu xanh xát vỏ, đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho đỗ vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, thêm muối, đun sôi trong lửa nhỏ. 

- Trân châu các bạn luộc chín sau đó ngâm trong nươc lạnh để ko dính chùm, vớt ra để ráo (món chè đậu phông này các bạn có thể cho thêm trân châu nhỏ nếu thích).

- Cho đường cát trắng vào, đun lửa nhỏ và thỉnh thoảng quấy để chè không bị dính vào đáy nồi. Tiếp đó các bạn cho tiếp lon nước cốt dừa vào. Rồi lần lượt cho trân châu, vừa đun vừa dùng muôi quấy nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo sở thích. 

- Tắt bếp, dùng nóng hoặc dùng lạnh cùng với đá bào đều được.

Chúc các bạn thành công với món chè đậu phộng !

0 coment�rios:

Post a Comment