Chè sen nhãn dừa

Giữa hè, thời tiết oi nóng, cũng là lúc rộ của sen tươi. Không gì tuyệt vời hơn vào những ngày hè được lại được thưởng thức một ly chè sen nhãn dừa mát lạnh, thanh khiết; cảm giác như cái nóng bỗng như tiêu biến đâu mất.


NGUYÊN LIỆU

- Hạt sen tươi: 150 gr
- Đường nâu: 130 gr
- Nhãn: 500 gr
- Thạch đen (sương sáo): 200 gr
- Dừa tươi: 100 gr

Chè sen nhãn dừa
Chè sen nhãn dừa

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn rửa sạch hạt sen (đã bỏ vỏ cứng, vỏ lụa, thông tâm). Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước, ninh nhừ.

- Sau khi hạt sen chín mềm các bạn vớt ra đĩa để nguội.

- Nhãn bỏ vỏ, tách bỏ hạt, sau đó nhồi hạt sen trở lại phần thịt nhãn.

- Phần nước ninh hạt sen các bạn cho thêm 500 ml nước, thêm đường nâu, đun sôi (các bạn chú ý gia giảm lượng đường tùy theo khả năng và sở thích ăn ngọt).

- Sau khi thêm đường, đợi nước sôi trở lại các bạn thêm nhãn - sen vào, đun sôi trở lại và tắt bếp, để nguội.

- Dừa tươi nạo thành sợi.

- Thạch đưn các hạt lựu.

- Khi ăn các bạn múc chè ra bắt, thêm thạch và dừa nạo lên trên, thêm đá và thưởng thức.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè sen nhãn dừa tuyệt hảo này nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment