Trứng cút lộn sốt me

Trứng cút lộn sốt me chua cay mặn ngọt lại ngầy ngậy chút béo thơm của trứng, bùi của lạc rang vàng là món ăn vặt được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Món này cũng không khó làm, chỉ cần chịu khó bỏ ra 20 phút là bạn đã có 1 đĩa cút lộn xào me ngon lành rồi.

» Trứng tráng cốm

NGUYÊN LIỆU

- Trứng cút lộn: 30 quả
- Me cục: 50 gr
- Lạc rang: 100 gr
- Rau răm
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, nước mắm

Trứng cút lộn sốt me
Trứng cút lộn sốt me

CÁCH LÀM

- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước và luộc chín, sau đó vớt ra để nguội.

- Ngâm me trong nước nóng khoảng 10 phút, sau đó, bóp nhé, lọc lấy nước cốt đặc, bỏ hạt.

- Lạc rang xát vỏ, cho vào cối giã dập.

- Rau răm rửa sạch, để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

- Trứng cút sau khi khi nguội các bạn bóc vỏ, thật nhẹ tay để trứng không vỡ. Sau đó các bạn cho trứng vào chiên sơ cho thơm, rồi vớt ra để ráo dầu.

- Vẫn chảo dầu đó các bạn cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nước me + nước mắm + đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại.

- Khi nước sốt sền sệt, các bạn cho trứng đã chiên sơ ở trên vào và đảo thêm khoảng 5 phút cho ngấm rồi tắt bếp.

- Cho Trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc lạc rang, dọn cùng với rau răm và ớt tươi.

0 coment�rios:

Post a Comment