Trứng tráng cốm

Trứng tráng cốm với vị béo của trứng, ngọt tự nhiên của thịt rán kết hợp với mùi thơm lúa non từ cốm dẻo thật khó chối từ.

» Trứng cút chiên cốm xanh
» Rau càng cua trộn trứng
» Củ cải xào trứng

NGUYÊN LIỆU

- Trứng gà: 3 quả
- Cốm tươi 40 gr
- Thịt vai: 100 gr
- Dâu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

Cách làm món Trứng tráng cốm ngon
Trứng tráng cốm

CÁCH LÀM

- Thịt vai rửa sạch, xay nhỏ.

- Trứng cho vào bát, nêm chút gia vị, mắm, hạt tiêu rồi đánh tan.

- Cho thịt, trứng, cốm vào bát, quậy đều, để khoảng 3 phút cho cốm ngấm nước trứng và thịt khi tráng sẽ không bị cứng.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rồi đổ hỗn hợp trứng cốm vào, dàn đều hỗn hợp trên mặt chảo. Để lửa nhỏ vừa phải cho thịt chín và cốm nở thơm.

- Lật mặt để thịt, trứng và cốm chín đều.

- Lấy trứng ra đĩa rồi dùng dao sắc cắt miếng, bày ra đĩa và ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món Trứng tráng cốm !

0 coment�rios:

Post a Comment