Tỉa quả đào từ cà rốt hay các loại rau củ quả nói chung phức tạp hơn quả dâu và các hình phẳng khác một chút vì có nhiều nét lượn tròn khá khó. Bạn nào chưa quen thì có thể cắt khúc cà rốt mỏng thôi cho dễ tỉa, còn khi quen tay thì có thể làm khúc dầy hơn.
» Tỉa hoa từ cà rốt: Tỉa quả dâu
» Tỉa hoa từ cà rốt: Tỉa quả dâu
Bước 1: Chuẩn bị một miếng cà rốt tròn
Bước 2: Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài
Bước 3: Tỉa cuống quả đào
Bước 4: Tỉa núm quả đào
Bước 5: Chia phần cuống lên tới đình ở một bên quả đào thành 3 phần. Ở khoảng 2/3 ở bên không tỉa núm, tỉa một đường hình chữ S.
Bước 6: Tương tự ở 2/3 bên kia cũng cắt một đường theo hình chữ S
Bước 7: Ở phần không có núm lạng một đường mỏng, lượn theo hình chữ S đã cắt. đến gần cuống.
Bước 8: Từ 2/3 bên có cuống cắt bỏ phần thừa, lạng tròn sáng phía bên kia để hoàn thiện quả đào.
Sản phầm cuối cùng là có đào có đầu hơn nhọn, 2 bên tròn và bầu, có lá, cuống đầy đủ. Các bạn lưu ý là quả đào đỉnh là 2/3 mỗi bên chứ không phải từ chính giữa như quả dâu nhé.
Video hướng dẫn tỉa quả đào từ cà rốt
Với các bước thao tác như trên các bạn có thể áp dụng trên các loại củ, quả khác nhau. Sản phẩm sau khi hoàn thành có thể dùng trong các món nấu (để nguyên khối), cắt thành lát mỏng để phục vụ cho các món xào, muối chua, hoặc trang trí đĩa.
0 coment�rios:
Post a Comment