Trứng đúc
thịt hấp có màu vàng tươi, có mùi thơm đặc trưng của trứng, thịt, nấm hương, rất
ngon khi dùng với cơm nóng.
Nguyên liệu:
Trứng vịt:
3 quả
Thịt lợn nạc
vai: 150 g
Nấm hương,
mộc nhĩ: 5 g
Nước mắm,
mì chính, hạt tiêu, hành củ tươi, rau mùi.
Cách làm:
Thịt lợn rửa
sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp với hạt tiêu, mì chính, nước mắm, hành củ tươi
thái lát mỏng.
Mộc nhĩ, nấm
hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ trộn vào thịt.
Đập trứng
ra bát, gạn lấy một lòng đỏ để riêng, dùng đũa đánh tan trứng, trút vào bát thịt
trộn đều. Xoa mỡ vào lòng đĩa sâu, trút trứng vào thịt vào đĩa, dàn đều dày khoảng
1,5cm đem hấp. Sau khoảng 20 phút, khi trứng chín tới lấy ra phết một lớp lòng
đỏ lên mặt đĩa trứng, rồi đem hấp lại thêm 3 phút để lớp trứng trên mặt đĩa
chín là được. lấy ra dùng dao nhọn trút trứng sang đĩa khác, cắt miếng vuông (quả
trám) trang trí rau mùi, ăn nóng.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ trứng:
Click để xem thêm các món ăn ngon từ trứng:
0 coment�rios:
Post a Comment