Trứng cút chiên cốm xanh ngon giòn, lại miệng sẽ là món ngon cuối tuần cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa thu này. Cùng vào bếp nào các bạn.
» Rau càng cua trộn trứng
» Củ cải xào trứng
» Su su xào trứng
» Rau càng cua trộn trứng
» Củ cải xào trứng
» Su su xào trứng
NGUYÊN LIỆU
- Trứng cút: 12 quả
- Giò sống: 150 gr
- Cốm xanh khô: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cần tây: 1 cọng
- Xà lách xoong: 1 ít
- Cà chua bi: 5 quả
- Dầu ăn
- Bột bắp
- Tiêu xayị
- Nước chấm: 2 thìa sốt mayonnaise + 1 thìa tương xí muội.
Trứng cút chiên cốm xanh
CÁCH LÀM
- Cần tây tước bỏ xơ, cắt hạt lựu, trộn chung với giò sống và 1/2 thìa cà phê tiêu đập dập.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Bọc giò sống xung quanh quả trứng cút thành hình bầu dục, to bằng quả trứng gà ta (các bạn không cần nêm gia vị vì trong giò sống đã đậm rồi).
- Bột bắp cho ra đĩa sâu lòng.
- Cốm xanh cũng cho ra một đĩa riêng.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Lăn trứng cút bọc giò qua bột bắp, sau đó nhúng qua trứng rồi tẩm cốm xanh xung quanh.
- Xà lách xoong và cà chua bi rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng dầu ăn, cho trứng cút tẩm cốm xanh vào chiên chín vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều 2 thìa sốt mayonnaise + 1 thìa tương xí muội.
- Bày Trứng cút chiên cốm xanh ra đĩa, lót xà lach bên dưới, chấm cùng hỗn hợp sốt mayonnaise.
0 coment�rios:
Post a Comment