» Trứng hấp vân
» Khổ Qua Xào Trứng
» Trứng đúc thịt hấp
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 1 quả
- Đậu phụ: 1 thanh
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 2 cọng
- Thì là: 1 mớ nhỏ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch thái múi cam.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng đập ra bát, quấy tan.
- Đậu phụ thái hạt lựu nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo. Khi cà chua mềm thì đổ chừng một lít nướ, đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm, rồi thả đậu vào. Đợi tới khi nước sôi trở lại, đậu nổi lên trên thì bắt đầu cho trứng. Nên để lửa nhỏ, đổ trứng vào từ từ, quấy nhẹ theo một chiều để tạo vân, rắc hành, thì là vào, đun sôi rồi bắc ra.
0 coment�rios:
Post a Comment