Chè yến hạt sen

Chè yến hạt sen với màu trắng của yến, màu nâu của táo khô cùng màu đỏ cam của hạt kỷ tử; hương thơm nhẹ, phảng phất mùi thuốc Bắc cùng những sợi yến dai ngon khiến người ăn cảm thấy thích thú khi thưởng thức.

» Chè nha đam đường phèn
» Chè sắn nóng cho ngày mưa gió
» Chè bánh lọt nước cốt dừa

NGUYÊN LIỆU

- Tổ yến: 1 tổ
- Hạt sen tươi: 100 gr
- Táo khô: 50 gr
- Hạt kỷ tử: 10 gr
- Đường phèn

Cách làm Chè yến hạt sen ngon
Chè yến hạt sen

CÁCH LÀM

- Để có món chè hạt sen tổ yến ngon đầu tiên các bạn ngâm tổ yến khoảng 1 tiếng đồng hồ trong nước để yến nở ra. Tiếp đó các nhặt bỏ sạch lông có trong tổ yến.

- Tách bỏ vỏ và tâm của hạt sen, sau đó đun hạt sen với một bát nước đầy cho sen mềm.

- Đến khi hạt sen mềm, các bạn bỏ táo khô vào và tiếp tục đun sôi thêm 10 phút để táo nở.

- Dùng một cái thố sạch cho hạt sen + hạt kỷ tử + táo + yến đã làm sạch vào. Cho nước ninh hạt sen vào cùng và đậy nắp lại. Đậy nắp thố lại và đun cách thủy trong 1 tiếng.

- Khi yến chín, các bạn bỏ thêm một chút đường để vừa miệng, đun cách thủy thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

- Cuối cùng, các bạn nhấc thố ra ngoài rồi múc ra từng bát. 

Vậy là các bạn đã hoàn thành món chè yến hạt sen rồi! Chúc các bạn ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment