» Chè bánh lọt nước cốt dừa
» Chè đậu xanh hạt sen
» Chè đậu xanh nước cốt dừa
NGUYÊN LIỆU
- Sắn: 1 củ vừa- Đường mật: 200 gr
- Gừng: 10 gr
- Bột sắn dây: một ít
Chè sắn nóng
CÁCH LÀM
- Để có món chè sắn ngon đầu tiên các bạn rửa sắn thật sạch rồi tiến hành lột vỏ. Sau đó, các bạn dùng nước muối loãng để ngâm sắn trong thời gian từ vài tiếng đồng hồ.
- Sau đó các bạn dùng một chiếc nồi sạch, bỏ sắn vào và thêm vào nồi một chút muối để đến khi luộc chín sắn có vị vừa miệng. Đổ nước ngập sắn rồi đem luộc chín.
- Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, rồi mang đi thái chỉ.
- Khi sắn chín, các bạn lấy ra và thái con chì.
- Bước tiếp theo các bạn bỏ đường vào nồi, đổ thêm chút nước rồi đun sôi để đường tan hết.
- Đổ sắn vào nồi, đun nhỏ lửa để sắn ngấm đều đường.
- Đợi đến khi sắn ngấm đường thì các bạn cho gừng vào.
- Bột săn dây cho ra bát, hòa với chút nước. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi sắn, dùng đũa quấy đều để bột chín và nước sánh lại. Tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món chè sắn !
0 coment�rios:
Post a Comment