Chè bánh lọt nước cốt dừa

Chè bánh lọt nước cốt dừa với nước cốt dừa mát lạnh, beo béo hòa quyện với sợi bánh lọt dai dai, mềm mềm và hương thơm nhẹ của lá dứa tạo sẽ hấp dẫn bất cứ ai. Cùng vào bếp thực hiện món chè tuyệt hảo này nào các bạn.

» Chè đậu xanh hạt sen
» Chè đậu xanh nước cốt dừa
» Chè bí đỏ đậu phộng

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu cho phần bánh lọt
- Bột gạo: 80 gr
- Bột sắn dây: 80 gr
- Bột năng: 15 gr
- Lá dứa: 300 ml
- Nước lạnh: 250 ml
Nguyên liệu cho phần cốt dừa
- Nước cốt dừa: 400 ml
- Lá dứa: 3 lá
- Nước lạnh: 100 ml
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Đường: 200 gr

Chè bánh lọt nước cốt dừa
Chè bánh lọt nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Để có món Chè bánh lọt nước cốt dừa ngon đầu tiên các bạn cho đường +lá dứa + muối + nước lạnh và nước cốt dừa lên bếp, nấu trong lửa nhỏ, đợi đến khi nước cốt dừa hơi sôi và đường tan hết thì tắt bếp. 

- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước màu.

- Cho bột gạo + bột sắn + bột năng vào nồi, thêm nước lạnh cùng nước lá dứa hòa tan bột.  

- Bạn bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy liên tục để bột không bị vón cục. 

- Chuẩn bị một âu nước đá lạnh. Sau đó, các bạn cho bột vào một cái rổ có lỗ to hoặc khuôn ép bánh lọt. Ép bánh lọt xuống âu nước đá, tiếp tục làm thế cho đến khi hết bột. 

- Sau đó các bạn để khoảng 5 phút rồi mới vớt bánh lọt. Cho bánh lọt vào nồi cốt dừa và trộn đều lên. 

- Bạn cho bánh lọt nước dừa vào chén, thêm một vài viên đá nhỏ vào là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với Chè bánh lọt nước cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment